Ngói Tuynel là gì ?

Trên thị trường vật liệu hiện nay, có 2 loại vật liệu ngói được sử dụng nhiều nhất

Ngói màu

Cấu tạo được làm bằng xi măng hoặc gốm. Bề mặt được phủ một lớp sơn màu. Khác với ngói đất nung, chỉ có sự chọn lựa màu sắc duy nhất thì ngói màu lại đem đến cho người dùng vô vàn trải nghiệm thú vị. Chẳng hạn như màu xanh mực, màu xanh lá, màu đen, màu nâu,… Tuy nhiên thực tế cho thấy có rất nhiều công trình chỉ sau vài năm sử dụng, mái ngói đã bị bạc màu. Thậm chí là rêu mốc.

Về phía nhà sản xuất hầu hết bảo hành màu mái từ 5-7 năm (sau thời gian này thường bị bạc màu).

Ngói đất nung truyền thống 

Hay còn gọi là ngói nung, ngói đất sét, ngói đất sét nung, …được sử dụng từ rất lâu trong kiến trúc nhà ở, đền chùa. Ngói nung làm từ đất sét nung ở nhiệt độ cao cho đến khi ” chín” .

Quy trình làm ngói đất nung được ông cha ta thực hiện rất bài bản và công phu. Quá trình nung khiến cho bề mặt ngói kháng nước, có thể chịu được mưa, tuyết, lửa.

 

gạch ngói
Gạch ngói đất nung

 

Hiện nay, công nghệ ngày càng phát triển. Con người càng nghĩ ra nhiều giải pháp tối ưu hơn cho loại ngói được xem là ” truyền thống” này. Một số cách để tăng tuổi thọ, tính thẩm mỹ của ngói được nhiều nơi áp dụng như: Phủ lớp men bảo vệ lên bề mặt ngói để tăng khả năng bảo vệ ngói, tạo cho ngói độ bóng, mới khi sử dụng trong thời gian dài. Quy trình nung truyền thống được cải tiến thành công thức sản xuất gạch – ngói Tuynel như sau:  

Quy trình làm gạch
Quy trình làm gạch ngói Tuynen

Chủng loại ngói Tuynel cũng ngày càng đa dạng hơn

ngói được phân loại theo kiểu ngói nội và ngoại nhập ( ngói Tuynel Việt, Tàu và Pháp ) với các ưu điểm vượt trội như sau:

  • Gạch – ngói Tuynel có một lợi thế rất lớn đó là chúng gần như không gây hại đến môi trường. Nhờ thành phần đến từ tự nhiên là đất sét. Quá trình chế tạo gạch cũng không thêm vào những chất phụ gia hóa học nên đảm bảo được sức khỏe cho gia chủ.
  • Chịu được độ ẩm rất cao nhờ vào độ rất cao. Ngăn chặn bị phai màu hay xuất hiện các vết hoen ố, đóng rong rêu vào những ngày nhiệt độ xuống thấp. Điều này sẽ giúp gia chủ không tốn quá nhiều chi phí cho việc bảo trì, vệ sinh thường xuyên.
  • khả năng chống cháy, chịu nóng, làm giảm thiểu và ngăn chặn khả năng bị hỏa hoạn, cháy nổ. Vì chúng hút, xả nhiệt rất nhanh chóng, không làm tích tụ nhiệt độ gây nguy hiểm vào mùa nóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.