Xu hướng nhà ở năm 2022

Việc xây dựng nhà vào năm 2021 bị ảnh hưởng chậm lại và tạm dừng vì các vấn đề với dịch bệnh đè nặng lên nhân lực, tiến độ và chuỗi cung ứng. Qua đến năm 2022, khi mà tình hình đã lắng dịu các nhà xây dựng sẽ ít gặp vấn đề hơn trong việc mua nguyên vật liệu và nhân công mà họ cần để biến những ngôi nhà mơ ước thành hiện thực.

Cùng với các tình trạng cách ly, làm việc tại nhà.u hướng cải tạo không gian sống càng lúc càng mạnh mẽ hơn. Chủ yếu tập trung vào không gian bên trong. Chúng ta có thể mong đợi thấy một số xu hướng mới thú vị vào năm 2022.

Cấu trúc đường cong

Ngược lại xu hướng thẳng và hẹp vào năm 2022 là nhà tùy chỉnh cong.

Nhưng không phải là những bức tường hay hành lang uống cong mà là cửa sổ, mái vòm và các đường cong trên tường lối đi thậm chí là đồ nội thất trang trí.

Việc sử dụng các đường cong mềm mại Organic tạo cảm giác thư thái cho người ở sau một thời gian dài bị căng thẳng bởi các vấn đề dịch bệnh và kinh tế.

Mẫu nhà hiện đại 2022
Mẫu nhà với các đường cong mềm mại

Cảm hứng từ thiên nhiên

Thiết kế sinh học mang yếu tố thiên nhiên vào nhà là một điểm mạnh chưa bao giờ lỗi thời luôn được đào sâu bởi các nhà thiết kế. Vấn đề bí bách, tù túng của năm 2020 – 2021 để lại chính là tiền đề để các kiến trúc sư nội – ngoại thất phát huy điểm mạnh này hơn nữa

Một xu hướng phổ biến khác cho năm 2022 là sử dụng nhiều vật liệu kính hơn cho phép chủ nhà giảm bớt việc ngăn cách bằng tường để phân chia không gian sống trong nhà và ngoài trời.

Việc sử dụng các vách ngăn kính còn giúp tạo điểm vàng trong không gian ánh sáng, kết nối và tạo nên một sự cân bằng trong tâm lý của người ở bên trong. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thiếu tiếp xúc với ánh mặt trời cũng gây ra các triệu chứng khó chịu lên tâm thái của con người cũng như các động vật khác. Thậm chí các cơ quan nhà đất và xây dựng của nước Anh còn cấp quyền ” được nhận ánh sáng ” cho các ô cửa sổ đã có thời gian hứng ánh sáng liên tục từ xưa, được quyền tự do không bị che khuất bởi các công trình xây sau.

Phong cách thiết kế sinh học
Phong cách thiết kế sinh học

Thay đổi cá tính mới cho mọi căn phòng

Khi người ta dành thời gian ở nhà nhiều hơn, người ta sẽ muốn một không gian sống hài hòa với tâm hồn, hay nói cách khác là mang theo hơi hướm của chủ nhân. Thời của chủ nghĩa tối giản cực độ đang dần qua đi, khi ngày càng có nhiều chủ nhà tạo ra những không gian có xu hướng riêng biệt cá nhân, hoài cổ.

Đồ trang trí bằng gốm
Đồ trang trí bằng gốm

Năm 2022, sẽ chứng kiến xu hướng đầy màu sắc trên đồ nội thất, tường và đèn nền nhà bếp. Với mong muốn về các sản phẩm bền vững đang ngày càng phát triển, nhu cầu và sự yêu thích đang chuyển sang sử dụng các mặt hàng hiện có, như đồ sành sứ kiểu cũ, tác phẩm nghệ thuật trên tường đầy màu sắc và các đồ trang trí có xu hướng cá tính hơn.

Căn phòng cá tính
Căn phòng cá tính

Chú ý hơn đến các góc thiết kế nhà bếp – nhà tắm

Thậm chí cả nhà bếp – phòng tắm là nơi ít được chú ý nhất thì nay cũng đã được cải thiện với phong cách thiết kế riêng.

Con người có xu hướng ở nhà và gắn bó với không gian nhà mình nhiều hơn là các không gian công cộng như trụ sở làm việc, nhà hàng, quán ăn, tiệm cafe. Các xu hướng cải tạo nhà ở thân thuộc trong từng không gian nhỏ, nhằm mục đích giải trí và hưởng thụ cũng trở nên cao hơn

Nhà tắm thiên nhiên
Nhà tắm thiên nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.